BÁO GIÁ CỬA NHÔM NHẬP KHẨU 100% 2022

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại kính được chọn lọc có thể chịu được áp lực và tác động mạnh hơn so với kính thông thường. Vì kính thường rất dễ vỡ nên các gia chủ thường lựa chọn cửa sổ, cửa ra vào và vách kính cường lực. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở một nơi có khí hậu oi bức, việc sử dụng cửa kính cường lực bên ngoài có một số lợi thế.

Kính thông thường còn được gọi là kính ủ. Khi va chạm, kính ủ có khả năng vỡ thành các mảnh có thể gây thương tích. Điều này nguy hiểm cho chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp.

Kính cường lực mạnh hơn ít nhất 4 lần. Để tuân thủ các tiêu chuẩn, kính cường lực phải có độ nén bề mặt khoảng 10.000 pound trên inch vuông (psi). Để được coi là kính an toàn cường lực, nó phải có độ nén bề mặt ít nhất là 15.000 psi, nhưng có thể lên đến 24.000 psi. So sánh điều này với kính ủ chỉ vỡ ở khoảng 6.000 psi.

Kính cường lực còn được gọi là kính chống vỡ. Nếu nó bị hư hại, nó sẽ vỡ thành những khối lớn an toàn hơn. Điều này dễ dàng hơn để làm sạch trong trường hợp bị vỡ và không có mảnh vỡ hoặc điểm nhỏ có khả năng gây thương tích cho ai đó.

Kính cường lực được làm như thế nào?

Kính cường lực bắt đầu giống như kính ủ, nhưng nó được tiếp xúc với nhiệt hoặc hóa chất nhiều hơn để tăng cường sức mạnh. Xử lý nhiệt phổ biến hơn nhiều so với xử lý hóa học.

Trước khi xử lý, kính được cắt theo kích thước phù hợp, bao gồm mọi vết khắc hoặc viền. Nó cũng được kiểm tra các khuyết điểm có thể khiến kính bị vỡ trong quá trình tôi luyện, bao gồm bong bóng, vết xước. Cuối cùng, một chất mài mòn, chẳng hạn như giấy nhám, được sử dụng để loại bỏ các cạnh sắc và kính được rửa sạch.

Khi kính được chuẩn bị, nó đã sẵn sàng để xử lý.

Xử lý nhiệt được thực hiện trong lò ủ. Kính được làm nóng đến khoảng 620 độ C và sau đó được làm nguội trong vài giây trong một quy trình áp suất cao. Điều này làm cho bề mặt bên ngoài nguội nhanh hơn nhiều so với trung tâm, dẫn đến lực căng ở giữa và nén ở bên ngoài.

Xử lý hóa học cho quá trình kính cường lực bao gồm việc ngâm kính trong nitrat kali nóng chảy. Mặc dù cả hai phương pháp đều dẫn đến một loại kính chắc chắn hơn, nhưng việc xử lý hóa học vẫn dẫn đến độ bền cao hơn và có thể làm việc trên các khối hình dạng phức tạp.

Kính an ninh, kính an toàn, kính cường lực được làm chủ yếu thông qua quá trình tôi nhiệt hoặc hóa học. Kính cường lực được ưa chuộng vì độ bền và sức mạnh của nó – nó cứng hơn khoảng 5 lần so với kính ủ tiêu chuẩn và có thể chịu được nhiệt và các tác động lớn.

Một trong những phẩm chất chính của kính cường lực bao gồm kiểu vỡ của nó. Nếu cửa kính cường lực bị vỡ, nó sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ, cùn, giống như đá cuội không có khả năng gây ra bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào, không giống như kính tiêu chuẩn vỡ thành những mảnh sắc nhọn.

ưu điểm cửa nhôm kính

Quá trình nhiệt và hóa học được kiểm soát, khi áp dụng cho kính nổi, dẫn đến việc tạo ra kính cường lực. Phương pháp ép kính nổi lên nhiệt được gọi là nhiệt luyện, trong đó lớp kính bên ngoài được nung nóng vượt quá nhiệt độ chuyển đổi của nó. Thông qua các khe gió, phần bên ngoài của kính được làm mát trong khi bên trong vẫn nóng lâu hơn. Điều này tạo ra ứng suất khác nhau (nén và căng) trên các lớp bên trong và bên ngoài. Độ bền kéo ở mép của kính được xử lý thích hợp cao hơn độ bền ở tâm của nó. Quy trình sản xuất kính nổi được sử dụng để tạo ra các miếng kính phẳng và song song không tạo ra sự biến dạng quá mức.

Kính cường lực có thể được tùy chỉnh, cắt và tạo hình trước khi được xử lý nhiệt và hóa chất. Điều này đảm bảo rằng ứng suất cân bằng của các lớp bên trong và bên ngoài không bị xáo trộn.